Saturday, 07/12/2019 - 08:41|

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THỒN CHO HỌC SINH

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm. Nhằm nâng cao ý thức cho các em HS trong việc thực hiện tốt an toàn giao thông, sáng ngày 07/10/2019, trường THCS Tân Tiến đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố Bắc Giang tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền đ/c Nguyễn Văn Điệp, cán bộ phòng CSGT thành phố đã cung cấp đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn thành phố nói riêng trong thời gian gần đây.

Phần trọng tâm trong buổi tuyên truyền Đ/c Nguyễn Văn Điệp phổ biến đế các en học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với học sinh ; đảm bảo quy định về phần đường, …Dù thời giang không nhiều nhưng các em học sinh đã hào hứng tích cực tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết về an toàn giao thông và tham gia vào các tình huống giả định khi tham gia giao thông...

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có nhận thức đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của các em học sinh trong trường.

(Tổ KHXH- THCSTân Tiến)