Saturday, 07/12/2019 - 08:32|

TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em không chỉ ảnh hưởng tâm lý, sinh lý mà có thể còn gây ra những hậu quả khôn lường. Tình trạng này diễn ra ngày càng phổ biến với hậu quả ngày càng nghiêm trọng. Ý thức được điều này, sáng nay, 10/10/2019, Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang đã phối hợp với Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang ,Phòng LĐ - TB&XH TP Bắc Giang tổ chức buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Tân Tiến. Về dự buổi truyền thông có:

1. Bà Đinh Thị Huyền – Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang.
  2. Bà Phan Thị Lan Hương- Cán bộ đường dây Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111- Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em.
  3. Bà Nguyễn Thị Lan- Cán bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Giang.
  4. BGH trường THCS Tân Tiến- TP Bắc Giang cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường

Buổi truyền thông nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường, đồng thời hướng dẫn các em những cách phòng chống hay ý thức tự bảo vệ mình…

Trong thời gian khoảng 2 tiết học, các em đã được mghe Bà Phan Thị Lan Hương- Cán bộ đường dây Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111- Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em.Quốc gia chia sẻ về Phòng chống bạo lực học đường xâm hại tình dục trẻ em. Với phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở, qua đó giúp các em dễ dàng chia sẻ tâm sự, thẳng thắn phát biểu ý kiến bản thân đối với vấn đề bạo lực học đường và xâm hại tình dục; góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời cung cấp kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại.

( Ngô Thị Hồng Tám - GV Trường THCS Tân Tiến)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TRUYỀN THÔNG