Wednesday, 12/05/2021 - 06:03|

TRƯỜNG THCS TÂN TIẾN VỮNG VÀNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG “ DỊCH BỆNH COVID-19”

Dịch bệnh Covid-19 được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hàn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12-2019 và nhanh chóng lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến trưa ngày 28/2/2020, dịch Covid-19 đã lan rộng ra 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm 83.368 người nhiễm bệnh, 2.858 người đã tử vong. Tại Việt Nam, có 16 ca dương tính và đã được chữa khỏi.Trong 15 ngày liên tiếp, nước ta chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 04/2/2020, trường THCS Tân Tiến đã cho học sinh nghỉ học theo Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang.Tuy học sinh không đến trường nhưng đối với các CBCNV trường THCS Tân Tiến vẫn là cuộc chiến chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua.Hàng ngày trường vẫn duy trì 10 giáo viên trực và tham gia vệ sinh trường lớp.

Ảnh: Giáo viên trường THCS Tân Tiến tham gia vệ sinh trường lớp.

Với tinh thần chống dịch như như chống giặc, cán bộ giáo viên trường THCS Tân Tiến luôn nêu cao tinh thần tự giác, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, đảm bảo trường lớp luôn khang trang, sạch đẹp để chuẩn bị đón các em học sinh đến trường. Mỗi cán bộ, giáo viên luôn thực hiện tốt các kỹ năng phòng và chống dịch như đeo khẩu trang, vệ sinh rửa tay thường xuyên,...Đồng thời mỗi giáo viên chủ nhiệm luôn tích cực chủ động triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, phụ huynh học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh. Hằng ngày, GVCN luôn quan tâm, liên hệ và hỏi thăm sức khỏe đến từng học sinh và báo cáo kịp thời cho nhà trường.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, CBCNV trường THCS Tân Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trong những ngày đầu tháng 3/2020.

Tác giả: Phạm Thị Hà