Saturday, 07/12/2019 - 08:59|

TRƯỜNG THCS TÂN TIẾN THAM DỰ CUỘC THI KHKT CHO HỌC SINH THCS CẤP THÀNH PHỐ

Thực hiện Công văn số 312/PGDĐT- THCS ngày 31/8/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học; Công văn số 456/PGDĐT- THCS ngày 02/11/2018 của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang về việc tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019, ngày 16/11/2018, tại trường THCS Lê Quí Đôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang đã tổ chức cuộc thi KHKT cho học sinh THCS cấp thành phố.

Đến với Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh THCS cấp TP năm học 2018-2019, trường THCS Tân Tiến mang đến 3 dự án. Ở Lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi với dự án “Tác hại của chơi game đối với học sinh trung học cơ sở và giải pháp để học sinh tránh xa game” do hai em Trần Thị Thanh NgaTăng Thị Phương Mai học sinh lớp 8A thực hiện. Lĩnh vực Kỹ thuật môi trường với 2 dự án “Sử dụng quả quất để chế biến nước tẩy rửa sinh hoạt” do hai em Đỗ Thị Thuỳ Linh và Đỗ Thị Thanh Thuỷ lớp 9A thực hiện và dự án do hai em Trần Thị Huyền Trang Trần Thị Linh lớp 8A thực hiện.

Cuộc thi đã đáp ứng được các yêu cầu: Khuyến khích học sinh THCS nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đây cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm sáng tạo từ đó góp phần định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

(Người viết: Ngô Thị Hồng Tám-GV THCS Tân Tiến)

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HS THCS TÂN TIẾN TẠI CUỘC THI

Nhóm HS THCS tham dự cuộc thi

Dự án " Tác hại của chơi game đối với HSTHCS "