Wednesday, 12/05/2021 - 06:47|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19

Trường THCS Tân Tiến rộn ràng trong ngày khai trường năm học 2020-2021

Hòa chung không khí nô nức của hơn 23 triệu học sinh cả nước chào năm học mới. Sáng ngày 05/9/2020, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 643 học sinh Trường THCS Tân Tiến, thành phố Bắc Giang đã rộn ràng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Đại biệu lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh tham dự buổi Lễ khai giảng

Đến dự chúc mừng buổi Lễ khai trường có đồng chí Đỗ Văn Nhiễu - Bí thu Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Tiến; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể địa phương; Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các khối lớp nhà trường đã có mặt từ rất sớm, háo hức chờ đón sự kiện quan trọng này diễn ra. Năm học 2020-2021 các nhà trường trong toàn ngành trên cả nước nói chung, cũng như ở thành phố Bắc Giang nói riêng, có nhiệm vụ kép là vừa dạy học vừa phòng chống dịch hiệu quả. Để thực hiện công việc này và đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh Nhà trường tục duy trì và tăng cường công tác phòng, chống dịch, hàng ngày duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, bàn ghế, đồ dùng, dụng cụ học tập; các thày cô chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của HS thông qua điện thoại, tin nhắn, trang mạng... Hàng ngày, trước mỗi buổi tập chung, giáo viên ân cần hỏi HS về tình trạng sức khỏe, có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Trước sự quan tâm đó, các em học sinh đều háo hức, vui mừng được đến trường để gặp gỡ bạn bè, thầy cô và quan trọng hơn cả là việc chuẩn các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới 2020-2021.

Các thày cô giáo nhà trường tham dự trong buổi Lễ khgai giảng

Sự tập chung, trang nghiêm của các em học sinh tham dự trong buổi Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Hoàng Thị Bích Thuận – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã tóm lược những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020, với những kết quả rất đáng tự hào so với những năm học trước: Nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 98,3%; học lực Khá, Giỏi đạt 53%; lên lớp đạt 97,7%; tốt nghiệp đạt 97,8%. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố đoạt 23 giải và Hội khỏe phù đổng cấp thành phố đoạt 22 giải. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học; Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển… Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thày và trò nhà trường đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thày giáo, cô giáo, các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học vừa qua; đặc biệt đồng chí nhấn mạnh để đạt được những kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể địa phương và Hội cha mẹ học sinh.

Cô giáo Hoàng Thị Bích Thuận - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Để chúc mừng những thành tích đã đạt được và chào đón năm học mới, đồng chí Đỗ Văn Nhiễu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Tiến, cùng các đồng chí đại diện cho các ban, ngành đoàn thể UBND xã, Hội phụ huynh học sinh, Ngân hàng BIDV Bắc Giang đã có hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Hồi trống trang nghiêm chào đón năm học mới 2020-2021 chính thức bắt đầu của thày và trò Trường THCS Tân Tiến

Trong năm học 2020-2021 bắt đầu, là năm học đặc biệt diễn ra trong mùa dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, có nhiều chông gai và thử thách, nhưng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực vươn lên, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, Trường THCS Tân Tiến sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nhiễu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày khai trường

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường

 

Bích Thuận - Hiệu trưởng THCS Tân Tiến

Tác giả: Bích Thuận - Hiệu trưởng THCS Tân Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 154
Năm 2021 : 1.547