Wednesday, 12/05/2021 - 06:51|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19

Trường THCS Tân Tiến chuẩn bị mọi điều kiện để ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường học tập an toàn, phấn khởi

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19 ngày 04/5/2020, 603 học sinh Trường THCS Tân Tiến đã bắt đầu đi học trở lại với buổi học đầu tiên an toàn, phấn khởi. Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh. Quán triệt 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nắm chắc các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, ngành Y tế, ngành Giáo dục về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các Văn bản chỉ đạo về chuyên môn của Sở, Phòng GD&ĐT.

Tổng vệ sinh trường, lớp học chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Tại Trường, công tác vệ sinh trước khi đón học sinh quay trở lại học tập được đảm bảo, các vật dụng thường xuyên cầm nắm lau sạch, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Các em học sinh đều được hướng dẫn và có ý thức rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp học trong ngày đầu tiên trở lại trường học tập

Trước khi học sinh quay trở lại học tập, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau bàn ghế; giáo viên chủ nhiệm gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh chuẩn bị tốt các dụng cụ phòng chống dịch, đồng thời lưu ý phụ huynh học sinh đo thân nhiệt con em hằng ngày, có biểu hiện ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám... Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. Trường thực hiện chia tách học 2 ca (khối 8, 9 học sáng – khối 6, 7 học chiều) theo chỉ đạo của Sở, Phòng GD&ĐT. Quán triệt học sinh khi đến trường không tụ tập, đảm bảo giãn cách theo quy định Bộ Y tế.

Về việc thực hiện nội dung chương trình, kế hoạch dạy học. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn nghiên cứu các Văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở và Phòng GD&ĐT để hướng dẫn giáo viên xây dựng nội dung kiến thức, phân phối chương trình phù hợp với đối tượng học sinh theo nội dung tinh giảm của Bộ GD&DT; Tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt chú ý ôn tập cho những em không được học trực tuyến, không được giao bài tập ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh với nhà trường. Đã tạo sự an tâm cho các em học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học tập an toàn, phấn khởi và những ngày tiếp theo, sau thời gian nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19. Luôn tạo cho các em cảm giác “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

Bích Thuận – Hiệu trưởng nhà trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 154
Năm 2021 : 1.547