Năm 2024 : 24.285

THĂM VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI KHU DI TÍCH BẠCH ĐẰNG GIANG

Ngày 12/5/2019, Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Tân Tiến đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho các em học sinh, các Thấy cô gáo đạt thành tích trong các cuộc thi cấp TP tới thăm và dâng hương tại Khu Di tích Bạch Đằng Giang (Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)

Khu di tích Bạch Đằng Giang là quần thể lịch sử, văn hóa, gắn liền với 3 trận thủy chiến nổi tiếng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc: Năm 938, Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán; năm 981 Lê Hoàn đánh tan quân Tống và năm 1288 Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn đánh tan quân Nguyên Mông.

Sau lễ đăng hương thành kính, được sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên, các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe và có thêm nhiều kiến thức về ba nhà cầm quân tài ba của dân tộc gắn với những trận thuỷ chiến lẫy lừng trên sông Bạch Đằng: Đức Vương Ngô Quyền, Vua Lê Đại Hành và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn . Đến thăm khu Di tích Bạch Đằng Giang, các em đến lễ thờĐức Vương Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thăm cửa sông nơi tái hiện bãi cọc Bạch Đằng, nhà trưng bày hiện vật lịch sử cọc Bạch Đằng.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, các em học sinh đã có những giờ học Sử sinh động,chân thực qua những tư liệu, hiện vật quý giá nơi đây. Qua đó, giúp các em hiểu thêm về lịch sử, thêm yêu đt nước,thêm trân trọng, tự hào và có ý thức giữ gìn những giá trị mà ông cha ta đã bồi đắp qua thời gian.

(GV: Ngô Thị Hồng Tám)

Một số hình ảnh