Wednesday, 12/05/2021 - 06:40|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19

Liên đội Trường THCS Tân Tiến đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội và Lễ cảm tình Đoàn cho các đội viên ưu tú của học sinh khối 9.

Thực hiện Kế hoạch, chương trình công tác Đội, sáng ngày 18/5/2020 Liên đội Trường THCS Tân Tiến đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội và Lễ cảm tình Đoàn cho các đội viên ưu tú của học sinh khối 9.

Trải qua nhiều năm được sinh hoạt và rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em đội viên khối 9 đã không ngừng tu dưỡng, phấn đấu và đến học kì II của năm học  2019-2020 có 132 em của Liên đội Nhà trường có đủ điều kiện để được trưởng thành Đội.

Sau nghi lễ chào cờ, nghi lễ tháo khăn được tiến hành trang nghiêm. Các em đã trao lại chiếc khăn quàng thân thương – trao lại niềm tin, niềm tự hào của mỗi đội viên cho các em đội viên lớp dưới. Kể từ hôm nay các em sẽ rời xa chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với các em trong nhiều năm qua để bước vào một giai đoạn phát triển mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của các em.

Em Trần Thị Thanh Nga  lớp 9A-  Liên đội trưởng trường THCS Tân Tiến  đại diện cho các em học sinh lớp 9 lên trao những chiếc khăn quàng đỏ cho các em học sinh lớp dưới

Để xứng đáng với sự rèn luyện và phấn đấu của các Đội viên ưu tú, được sự cho phép của Ban chấp hành Đoàn xã Tân Tiến, Chi đoàn Trường THCS Tân Tiến tổ chức học lớp cảm tình Đoàn cho 68 bạn đội viên đã đến tuổi trưởng thành, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của đoàn. Đến với buổi Lễ kết nạp Đoàn có đồng chí Trần Văn Bách - Bí thư Đoàn xã Tân Tiến đã đến dự và tổng kết về quá trình phấn đấu của các em học sinh khối 9 Nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Bách - Bí thư đoàn xã Tân Tiến tổng kết về quá trình phấn đấu của các em học sinh

Hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng chủ nghĩa xã hội cho hội sinh viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh. Em Đỗ Thị Hoài chi đội 9A, đại diện cho 68 em học sinh được tham gia lớp cảm tình Đoàn phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thày, cô cán bộ quản lý Nhà trường cùng các thầy cô giáo, Ban chấp hành Đoàn xã Tân Tiến đã giúp đỡ các em khi còn học ở mái trường. Để giờ đây các em đã được trưởng thành và chuẩn bị bước vào một kỳ thi đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các em.

Em Đỗ Thị Hoài- Học sinh lớp 9A lên phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Hồng Thắm - Tổng phụ trách Đội  đã phát biểu và gửi tới các em đội viên trưởng thành những lời căn dặn thật sâu sắc và tràn đầy tình cảm. Mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và sẽ trở thành nhưng đoàn viên ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệt tình, trách nhiệm, có lý tưởng sống xứng đáng với lớp lớp thế hệ cha anh đi trước. Ngoài ra cô còn gửi lời nhắn nhủ sâu sắc tới các em học sinh khối 9, mong các em hay bình tĩnh, tự tin và cố gắng để chuẩn bị tâm thế bước vào kì thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao nhất.

Đỗ Thị Vân - GV Trường THCS Tân Tiến

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 154
Năm 2021 : 1.547